Thứ Bảy, 18 tháng 6, 2016

Khách hàng chuyển tiếp các tin nhắn rác đến đầu số 456 của trung tâm trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền Thông để nơi đây phân loại và yêu cầu nhà mạng xử lý từng trường hợp cụ thể.

Bắt đầu từ ngày 12-6, mạng di động MobiFone đã nhắn tin tới thượng đế về việc chuyển tiếp tin nhắn rác đến đầu số 456 do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) quản lý. Các nhà mạng còn lại cũng đã có nhiều động thái trong nỗ lực đẩy lùi sự phiền phức do tin nhắn rác xuất hiện.

Khách hàng trả “rác” cho bộ trưởng

Trước đó, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho rằng nạn xả tin rác vẫn còn nhiều, gây bức xúc cho tất cả các con người dùng, cho nên các nhà mạng phải tích cực ngoài ra trong việc làm mất tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo. Bộ trưởng yêu cầu các nhà mạng báo cáo kết quả xử lý tin nhắn rác trong các cuộc họp giao ban Bộ TT&TT hằng tháng.

Tin nhắn rác rao bán sim so dep sẽ bị chặn khi gửi tới số 456 để khai báo

“Nhiều quý khách khi nhận được tin nhắn lừa đảo đã chuyển các tin nhắn đó trả lại vào máy của tôi. Họ nói “trả lại cho bộ trưởng”. Có ngày tôi nhận được cả chục tin nhắn lừa đảo, tin rác như vậy” - Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo Thanh tra Bộ TT&TT phải chủ trì phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các đại lý để xử lý những vi phạm liên quan đến SIM rác, tin rác, kiểm tra xem các nhà mạng có kích hoạt SIM di động trả trước hay không. Trước thực tế này, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), trực thuộc Bộ TT&TT, là đơn vị được giao quản lý đầu con thẻ này, đã có công văn yêu cầu các mạng di động MobiFone, VinaPhone, Viettel phải đảm bảo kết nối và tuyên truyền đến khách hàng biết đến đầu con thẻ 456 để phản ánh về tin nhắn rác.

Cũng theo nhận định của tổng đại lý phân phối này, có thực tế thượng đế gọi điện thoại lên tổng đài nhà mạng hỏi về đầu số thông báo tin nhắn rác 456 thì thật bất ngờ, có nhân viên chiều chuộng khách hàng của một nhà mạng nói rằng không biết đầu con thẻ này là đầu số nào.

Các nhà mạng đã vào cuộc

Ngày 14-6, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc VNCERT, cho hay hiện tại các nhà mạng đều phối hợp rất tốt việc này.

Tas: sim so dep viettel 096

Nói về tính kết quả tốt của đầu con thẻ số 456, ông Lịch cho biết: “Đây là đầu số không bao giờ tính thêm tiền. Tin nhắn của khách hàng vào đầu con thẻ, chúng tôi tổng hợp xử lý và điều phối với nhà mạng. Qua đầu con thẻ này, thông qua sự tác động điều chỉnh thì tỉ lệ tin nhắn rác đã giảm, một số tin nhắn rác, lừa đảo đã được làm mất”.

Theo ông Lịch, thượng đế hiện vẫn có sự nhầm lẫn giữa tin nhắn rác với tin nhắn dịch vụ của nhà mạng. Với trường hợp này, ông Lịch giải thích khách hàng có giải pháp chuyển tiếp tất cả tin nhắn mà bản thân mình cho rằng đó là tin nhắn rác, trung tâm sẽ có sự phân loại, đánh giá và yêu cầu nhà mạng xử lý với từng trường hợp hết mọi tất cả.

Cũng tương tự mạng MobiFone, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cũng cho hay thượng đế khi gọi điện thoại đến tổng đài đều được tư vấn về đầu con thẻ 456 để phản ánh về tin nhắn rác. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đã bản lĩnh triển khai giải pháp có tên gọi Viettel - Antispam giúp giảm hơn 90% lượng tin nhắn rác. Chính thức triển khai giải pháp này trên hệ thống từ tháng 6-2015 đến ngày nay, trung bình hàng ngày Viettel chặn được gần một triệu tin nhắn rác có đích đến là thuê bao hãng nhà Vietteltelecom.
Xem thêm: 093 là mạng gì

0 nhận xét:

Đăng nhận xét